Cách lựa chọn cây xanh trong trang trí nhà cửa khi có con nhỏ

Có thể tìm thấy rất nhiều loại cây cảnh, bao gồm cả cây phong thủy để trang hoàng trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận sự an toàn của những loại cây này. mặc dầu một số loại cây có thể vô hại đối với người lớn nhưng chúng có thể gây hiểm cho trẻ mỏ hoặc vật nuôi. Cây cảnh độc, dù rằng thường không gây chết người, nhưng vẫn có thể dẫn đến trải nghiệm bị động. Để đảm bảo một môi trường trong nhà an toàn và thúc, nên chọn những loại cây được biết là an toàn cho mọi người.

lợi. việc trang trí cây xanh trong nhà

lợi. khi trang hoàng cây xanh trong nhà thì có vô vàn. Đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và ở các khu phố thị đông đúc thì mảng xanh trong gia đình càng quan yếu. Có thể điểm qua một đôi Lợi ích rõ ràng sau:


 • Cải thiện chất lượng không khí: Rất nhiều người quyết định trang trí cây xanh trong nhà là vì khả năng lọc không khí của chúng. Cây tiếp thu chất độc và tạo ra Oxy trong lành, giúp làm giảm các chất ô nhiễm như formaldehyd, benzene và amoniac.

 • Tăng độ ẩm: Cây xanh thải ra hơi nước duyệt y quá trình hô hấp và quang hợp, giúp tăng độ ẩm trong không khí. Điều này có lợi cho sức khỏe hô hấp, ngăn ngừa bệnh hô hấp, đặc biệt là trong môi trường khô hanh như phòng máy lạnh.
 • Giảm nóng: Bạn có biết nhiệt độ ở dưới tán cây, trên mặt cỏ luôn thấp hơn 1-3 độ C so với mặt đường hay không?

 • Trồng cây giảm stress và cải thiện tâm cảnh: Nhìn cây xanh và xúc tiếp với tự nhiên đã được chứng minh là có khả năng giảm stress.
Chọn gì để trang trí cây xanh trong nhà?

7 loại cây an toàn cho trẻ nhỏ

Nha đam

trang trí cây xanh trong nhà với nha đam (lô hội) thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cây dùng ăn được nên không gây hại cho trẻ nhỏ lẫn thú cưng. Nha đam là loại cây dễ trồng, dễ sống và không cần quá nhiều kỹ thuật coi sóc. Cây hiệp trồng ở gần cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng không có nắng trực tiếp. Cần tưới nước 2 lần/tuần hoặc khi bạn sờ thấy đất trên mặt chậu khô. Ngoài ra, mẹ có thể dưỡng da bằng nha đam nữa đấy!Sống đời, sen đá

Đây là loại cây lá mọng nước, an toàn và có nhiều giống khác nhau để chọn lựa. Cây hạp với khí hậu nhiệt đới, ưa ẩm thấp, có thể dùng trang hoàng trong nhà vệ sinh. Sống đời và sen đá có ưu điểm là dễ nhân giống, bạn chỉ cần mua một chậu cây là có thể nhân ra cả vườn đấy!

Có thể bạn quan tâm:Cây trường thọ

Đây cũng là chọn lựa hiệp khi trang trí cây xanh trong nhà vì không có độc và dễ săn sóc. Nhiều người lầm tưởng cây trường thọ là cây mọng nước vì những chiếc lá dày của chúng. thực tiễn, giống cây này có nhu cầu nước ít hơn cây mọng nước và cũng không cần quá nhiều ánh sáng. Cây có thể trồng bằng lá hoặc cành dễ dàng.

Cây lan chi

Cây có thể dùng để trang hoàng trên bàn, kệ hoặc trồng như chậu treo đều được. Cây cực kỳ dễ chăm chút, có thể sống tốt ở những nơi thiếu nắng và không cần tưới quá nhiều nước.

Dương xỉ

Dương xỉ phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở nước ta. Cây không chỉ phù hợp để trồng trong nhà, nơi thiếu sáng mà còn có khả năng loại bỏ chất độc. Cụ thể, đã có các nghiên cứu cho thấy dương xỉ có thể kết nạp khí độc formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, cây còn được cho rằng có khả năng loại bỏ thủy ngân dạng khí.Lan hồ điệp

Nếu bạn thích trang trí cây xanh trong nhà với hoa đẹp nhãi nhép thì hãy chọn lan hồ điệp. Cây ưa sáng nhưng là ánh sáng gián tiếp, không ăn nhập với ánh nắng trực tiếp nên dễ trồng trong nhà. Cây rất thích ẩm nên cần tưới luôn, bạn lưu ý chỉ tưới lên bộ rễ của cây chứ không tưới trực tiếp lên hoa hay lá.

Cây cau kiểng

Cây không có nhiều đề nghị về điều kiện sống. Bạn có thể trồng chúng trong phòng khách, phòng ngủ hay những nơi không gian chật hẹp, ít nước tưới thì cây đều sống khỏe. Cây cau kiểng có ưu điểm là lớn chậm nên bạn không cần lo âu phải thay đất thẳng tuột.

5 loại cây có độc với bé

Trẻ nhỏ ở lứa tuổi khám phá có nếp cho tuốt mọi thứ vào miệng. Vậy nên, có một số loại cây cảnh chứa chất độc trong thân, lá hay hoa đều có hại cho bé. Nếu có ý định trang hoàng cây xanh trong nhà bạn nên tránh những loại sau đây: • Trúc đào: Cây trúc đào cực độc với cả người lớn chứ không chỉ trẻ nhỏ. Mọi bộ phận hoa, lá, rễ… của cây đều chứa chất độc. Nhẹ thì chóng mặt nôn, ỉa chảy, nặng thì giãn tiểu đồng, tử vong.

 • Cây chuỗi ngọc: Loại cây có hoa tím, quả dạng chuỗi màu vàng rất đẹp nên thường được dùng làm cây cảnh. Tuy nhiên, nếu trẻ ăn phải có thể gây buồn nôn, sốt cao co giật, tim đập nhanh.
 • Hoa loa kèn: Tuy hàm lượng không lớn nhưng trong hoa loa kèn chứa chất gây ảo giác scopolamine.

 • Hồng môn: Toàn thân cây hồng môn đều có độc là hợp chất calcium oxalate và asparagine. Độc này không ảnh hưởng gì đến người lớn nhưng nếu trẻ nhỏ hay thú cưng ăn phải thì sẽ gây bỏng rát miệng, họng và bao tử.
 • Kim tiền: Trong thân và lá loại cây phong thủy này chứa canxi oxalat, có thể gây bỏng rát lưỡi, cổ họng. Nặng hơn sẽ làm xuất huyết bao tử.

Mẹo coi sóc cây trồng trong nhà

Khi trồng trang hoàng cây xanh trong nhà và muốn chúng phát triển tốt thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:


 • Tìm hiểu về nhu cầu môi trường sống của cây để chọn vị trí đặt ăn nhập. Trong đó gồm: Ánh sáng, nước, gió, độ ẩm là các yếu tố căn bản. Nếu bạn đặt cây ưa ẩm ở nơi nhiều gió và nắng thì cây khỏe đến mấy cũng khó sống.

 • Bạn nên tìm hiểu về các loại bệnh cơ bản hoặc các dấu hiệu thiếu chất để kịp thời bón phân cho chúng.
 • Chú ý quan sát, thẩm tra sâu bệnh trên cây. Nên làm sạch lá khô, các lá bị sâu bọ gây hại tiến công để tránh lây chéo.

>>> Khám phá bài viết khác tại: http://baovesuckhoemoingay.com/tieu-chi-lua-chon-quan-ao-so-sinh-be-gai-cuc-chuan-cho-me-bim/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *