4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống

Dưới đây là một số chiến lược nhằm tương trợ cha mẹ trang bị cho con sự tự tín cùng khả năng hồi phục cấp thiết để vượt qua những cụng trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan trọng có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh độc nhất vô nhị của con có thể là một công cụ mạnh mẽ, giúp con thừa nhận khả năng và niềm đam mê bẩm sinh của mình, đồng thời tìm ra các hoạt động, sở thích hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách hướng dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, bác mẹ có thể tương trợ con xây dựng sự tự tin, khả năng hồi phục và tinh thần đạt được thành tích. Điều quan yếu cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho vơ mọi người.

bố mẹ nên khuyến khích con khám phá và thí điểm, song song cung cấp cho con thông tin phản hồi và chỉ dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình đồng thời khám phá nhân tài tiềm tàng mà con có thể không biết là mình đang có.
×

chấp nhận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích hài lòng rủi ro lành mạnh

Khi con qua tuổi chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tín tuồng như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con chấp nhận những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự khác biệt.

bằng lòng rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. cha mẹ có thể khuyến khích con tham dự vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không hiểm nguy, chả hạn như tham dự một đội thể thao hoặc thử một thị hiếu mới, giúp xây dựng lòng tự trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng là bác mẹ cần nhấc con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con bằng lòng những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở nên tự tín và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại ích cho con trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

tương trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan yếu nhất để khuyến khích sự tự tín là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và giãi bày nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự tôn và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

bố mẹ cũng nên khuyến khích con thực hiện kỹ năng chối từ, khẳng định quan điểm của mình đồng thời tránh xa những cảnh huống độc hại.

Cũng quan yếu như thiết lập ranh giới tầng lớp, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự trọng và hỗ trợ sức khỏe ý thức hăng hái. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong mai sau.

Cung cấp phản hồi tích cực

Là bác mẹ, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tin bằng cách đưa ra phản hồi hăng hái. Tuổi teen đang ở giai đoạn khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, thành thử sự hỗ trợ của cha mẹ có thể tạo nên sự dị biệt.

Khi bạn khen ngợi và khuyến khích những núm và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin tức khả năng của con.

ngay quan sát, xác nhận sự siêng năng và cống hiến của con, đồng thời giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi tích cực, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tin mà chúng cần để thành công cả ngày nay và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *