Thời gian thay tã cho bé là bao lâu?

Bao lâu thì mẹ nên thay tã dán cho bé yêu?

Có lẽ mẹ chưa biết, việc tã dán nên dùng trong khoảng thời gian bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của bé để bé vẫn thoải mái mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Để biết rõ hơn thì mẹ không nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé!

Dấu hiệu nhận biết bé nhà mình cần thay tã

bao lâu thì thay tã cho bé

Với những mẹ bỉm nhiều kinh nghiệm thì việc nhận biết bé yêu cần thay tã không còn khó khăn nữa nhưng với những mẹ bỉm lần đầu làm mẹ, chắc hẳn còn nhiều điều bỡ ngỡ. Mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu cơ bản sau:

Khi bỗng dưng bé quấy khóc: Bé nhà mình đang vui chơi hoặc ngủ ngon mà bỗng dưng quấy khóc thì có thể tã của bé đã đầy hoặc ẩm ướt.

Khi ngửi thấy mùi khó chịu quanh chỗ bé nằm: Mùi khó chịu này có thể là do bé “ị đùn” hoặc mùi nước tiểu quá nhiều, mẹ nên kiểm tra để thay tã cho bé nhé.

Khi thấy vạch báo đầy chuyển màu: Đây có lẽ là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất bởi công nghệ đã được cải tiến, nhiều loại tã bỉm hiện nay đã có thêm vạch báo với các màu sắc khác nhau để mẹ kịp thời thay tã mới cho bé.

Thời điểm mẹ nên thay tã dán cho bé yêu

Xem ngay:  List tên con gái mệnh Thổ hay và ý nghĩa không nên bỏ qua

bao lâu thì thay tã cho bé

Việc sử dụng tã trong thời gian dài khiến da bé phải tiếp xúc lâu với phân và nước tiểu gây bí bách, tã chảy xệ, thậm chí là các vấn đề về da như hăm tã, rôm sảy,… Đó là lý do, mẹ cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm về thời gian thay tã cho bé đúng chuẩn dưới đây!

Theo khuyến cáo của chuyên gia, bé yêu cần được thay tã sau 4 tiếng sử dụng ngay cả khi tã vẫn còn sạch. Thực tế, ở mỗi tháng tuổi, số lần đi tiểu và ị của bé sẽ khác nhau nên thời điểm thay tã cũng khác nhau.

Mẹ có thể tham khảo bảng biểu gợi ý dưới đây:

Số tháng tuổi Thời gian nên thay bỉm Số lượng bỉm cần dùng trong 1 ngày Lưu ý
0-1 tháng tuổi 2 tiếng/lần 10-12 miếng Giai đoạn này bé đi phân su nhiều. Mẹ nhớ thay ngay khi bé đi phân su chứ không nhất định phải đúng 2 tiếng.
1-5 tháng tuổi 2,5 tiếng/lần 8-10 miếng Đây là giai đoạn bé chỉ bú nên đi tiểu nhiều hơn
5-9 tháng tuổi 3 tiếng/lần 8 miếng Giai đoạn này lượng phân và nước tiểu thải ra ít hơn, đi nhẹ khoảng 6 – 10 lần/ngày, đi nặng 1 – 2 lần/ngày.
9-12 tháng tuổi 4 tiếng/lần 6 miếng Giai đoạn này bé ít đi nặng hơn (thường 1 lần/ ngày), lượng nước tiểu mỗi lần nhiều hơn các giai đoạn trước.

Mẹ lưu ý rằng, đây chỉ là bảng biểu tham khảo, sẽ không đúng hoàn toàn với tất cả các bé nên mẹ cần xem tình trạng thực tế của bé để có những điều chỉnh phù hợp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *